วันที่ 27 – 28 กรกฎาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ร่วมกับ เทศบาลตำบลบางคล้า จัดงานบางคล้าเมืองสร้างสุข “พาคนบางคล้าเปิดบ้าน” หรือ “งานถนนคนเดินบางคล้า” ณ ถนนไพบูลย์วัฒนา เทศบาลตำบลบางคล้า อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี นายกำพล สิริรัตตนนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายสุพจน์ ตรีรัตนนุกูล นายอำเภอบางคล้า นายศิริชัย เผ่าบรรจงนายกเทศมนตรีตำบลบางคล้า รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ผู้บริหารหน่วยงานเอกชน และประชาชนชาวบางคล้า เข้าร่วมงาน การจัดงานถนนคนเดินบางคล้าในครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่มีความมุ่งมั่นและมีเจตคติที่ดีต่อการพัฒนาความอยู่ดีกินดีของประชาชนชาวบางคล้า เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมอาชีพที่เกิดจากอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมในท้องถิ่น การเพิ่มรายได้จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น รวมถึงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยทุนทางวัฒนธรรมของเมืองบางคล้าและผลักดันสู่การเป็นเมือง Soft Power และเมืองแห่งการเรียนรู้ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ภายในงานมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมของเมืองบางคล้า เมนูอาหารหายาก การแสดงของเด็กและเยาวชน กลุ่มผู้สูงอายุ กิจกรรมการเล่าเรื่องเมืองบางคล้า บูธกิจกรรมของโครงการธัชภูมิเทศบาลตำบลบางคล้า และกิจกรรมจุดเทียนชัยถวายพระพร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ 72 พรรษา กิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เป็นของดี เป็นสิ่งที่มีทรงคุณค่าของอำเภอบางคล้า ที่จะทำให้อำเภอบางคล้าเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง