วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น. คณะผู้บริหาร และบุคลากร คณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วมโครงการสัมมนาปฏิบัติการ เรื่อง “การจัดทำคลังข้อมูลโครงการเพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์สู่การพลิกโฉม” (RRU Project Bank) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พีรธร บุญยรัตพันธุ์ เป็นวิทยากรในการบรรยาย ณ ห้องโชคอนันต์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ สำหรับโครงการสัมมนาปฏิบัติการ เรื่อง “การจัดทำคลังข้อมูลโครงการเพื่อพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ สู่การพลิกโฉม” (RRU Project Bank) เป็นจุดเริ่มต้น ของการเตรียมการในการจัดทำโครงการเพื่อรองรับการเสนอของบประมาณ จากแหล่งทุนต่าง ๆ การจัดโครงการในครั้งนี้มีกำหนดระยะเวลาอยู่ในช่วงเดือน พฤษภาคม – กรกฎาคม 2565 ประกอบด้วยกิจกรรมทั้งหมด 8 กิจกรรม คือ
1) ทบทวนผลการดำเนินงานตามพันธกิจด้านการวิจัยและบริการวิชาการในช่วงแผนที่ผ่านมาโดยการวิเคราะห์จากเอกสารการดำเนินงาน
2) ทบทวนและวิเคราะห์นโยบาย และแผนระดับที่เหนือขึ้นไป
3) สำรวจความท้าทาย และประเด็นที่มีอิทธิพลต่อการ ดำเนินพันธกิจด้านการวิจัย และบริการวิชาการ
4) วิเคราะห์กำหนดประเด็น SWOT
5) ประเมินระดับความสำคัญและผลกระทบ SWOT แต่ละประเด็น และกำหนด ตำแหน่งยุทธศาสตร์
6) วิเคราะห์และจัดทำร่างแผนพันธกิจด้านการวิจัยและบริการ วิชาการ
7) รวบรวมโครงการสำคัญตามประเด็นยุทธศาสตร์และมาตรการพัฒนา
8) รวมร่างแผนพันธกิจด้านการวิจัยและบริการวิชาการเพื่อนำเสนอรับฟังความเห็น
ซึ่งในการดำเนินการได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการ ประกอบด้วย ผู้แทนจากฝ่ายบริหาร ผู้แทนอาจารย์ ผู้แทนบุคลากรสายสนับสนุน และมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับพันธกิจและการวางแผนเป็นฝ่ายเลขานุการ