วันที่ 14 ตุลาคม 2565 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ จัดกิจกรรมประกาศผลและมอบรางวัล รู้คิด รู้ทัน ยับยั้ง Fake News ภายใต้โครงการ รู้ทัน เข้าถึง เข้าใจ ภัย Fake News จัดโดยคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายขจรศักดิ์ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ คุณภูวิศธรณ์ เลิศวีระศิริกุล ผู้จัดการทั่วไปโรบินสันไลฟ์สไตล์ฉะเชิงเทรา และอาจารย์สุขิฏฐา วิริยะไกรกูล อาจารย์ประจำสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติและมอบรางวัล ณ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

ประเภทประชาชนทั่วไป
รางวัลชนะเลิศ – ผลงานรู้ทันรู้รอบล้อมกรอบยับยั้งป้องกันเฟคนิวส์ คุณกฤติเดช จันมณี
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 – ผลงานบ้านนี้ขี้โรค คุณสุรศักดิ์ ตรีวัชชัยวงศ์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 – ผลงานเหยื่อ SMS คุณวุฒิชัย พึ่งแม้น, คุณอภิชัย บุญมาก

ประเภทนักเรียน/นักศึกษา
รางวัลชนะเลิศ – ผลงานจริงหรือหลอก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 – ผลงานโลกใบนี้ ไม่ได้มีอะไรได้มาฟรี ๆ มหาวิทยาลัยนเรศวร
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 – ผลงาน SLC Anti-Fake News 1 โรงเรียนเซนต์หลุยส์ฉะเชิงเทรา

และประเภทรางวัลพิเศษ ได้แก่
รางวัล Popular Vote – ผลงาน Fake News ลวงให้เชื่อหลอกให้แชร์ ทีม NICASIO
รางวัลเทคนิคการผลิตยอดเยี่ยม – ผลงานรู้ทันรู้รอบล้อมกรอบยับยั้งป้องกันเฟคนิวส์ คุณกฤติเดช จันมณี
รางวัล Best Support – หน่วยงานมหาวิทยาลัยนเรศวร และโรงเรียนเซนต์หลุยส์ฉะเชิงเทรา
รางวัลขวัญใจวิมลคาเฟ่ – ผลงาน Fake News ลวงให้เชื่อหลอกให้แชร์ ทีม NICASIO