วันที่ 29 – 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ครรชิต มาระโภชน์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ พร้อมด้วยอาจารย์รัชฎาพร วงษ์โสพนากุล อาจารย์ดวงฤดี จำรัสธนสาร และอาจารย์ณฐ สบายสุข รองคณบดีคณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วมการประชุมสภาคณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งประเทศไทย โดยมี รศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อขับเคลื่อนพันธกิจระหว่างสถาบันเครือข่ายคณะวิทยาการจัดการ/บริหารธุรกิจ ในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศและส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจในประเด็นวิทยาการจัดการสู่การพัฒนาผลงานวิชาการรับใช้สังคม การลงพื้นที่เพื่อร่วมกันวิเคราะห์ศักยภาพของชุมชน ณ อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ นอกจากนี้ยังได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นการพัฒนาให้ทันต่อสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลง ระหว่างสถาบันเครือข่าย และการประชุมครั้งนี้ มีการบรรยายพิเศษโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เจษฎา มิ่งฉาย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ วิทยาการจัดการสู่การพัฒนาผลงานวิชาการรับใช้ท้องถิ่นสังคม นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 12 และระดับนานาชาติ ครั้งที่ 5 วิทยาการจัดการวิชาการ 2023 BCG Model พลิกฐานคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์สู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน ณ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์