วันที่ 16 และ 19 กุมภาพันธ์ 2564 อาจารย์ดวงฤดี จำรัสธนสาร รองคณบดีวิชาการและวิจัย คณะวิทยาการจัดการ พร้อมด้วยอาจารย์กรรณิการ์ มาระโภชน์ อาจารย์นรภัทร สถานสถิตย์ และอาจารย์จรรยา วังนิยม จัดโครงการจัดเก็บและสำรวจข้อมูลพื้นที่ตำบลบางโรง ณ ศาลาประชาคมหมู่ 2 ตำบลบางโรง อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อรายงานสถานภาพตำบล (Tambon Profile) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) โดยการมีส่วนร่วมของประชาชนในตำบลบางโรง เจ้าหน้าที่และบุคลากรในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง และการสรุปสังเคราะห์ข้อมูลโดยทีมงานร่วมกับอาจารย์ผู้รับผิดชอบโครงการ และส่งคืนให้กับพื้นที่ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบางโรง อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา ประกอบด้วย

1. ข้อมูลพื้นฐานตำบล ทุนชุมชน ปัญหาและความต้องการ สถานภาพด้านสุขภาพ สถานภาพด้านความเป็นอยู่ สถานภาพด้านรายได้ และสถานภาพด้านการเข้าถึงบริการรัฐ
  2. การประเมินศักยภาพตำบลตามเป้าหมาย 16 ประการ
  3. กลุ่มเป้าหมาย/ครัวเรือนเพื่อการพัฒนา
  4. โครงการ/กิจกรรม การพัฒนาพื้นที่ในมิติแต่ละที่มีอยู่หรือกำลังดำเนินการ
  5. โจทย์การพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาความยากจนภายใต้ 16 เป้าหมาย